Close

DAHI VADA (DAHI BHALLA)

dahi-vada-6

Dahi Vada được kết hợp từ hai danh từ, Dahi có nghĩa là sữa chua còn Vada được hiểu như một loại bột chiên. Có thể hình dung được, đây là món ăn ghép đôi từ hai hương vị này. Tuy nhiên, không đơn điệu chỉ là bột chấm cùng nước sốt sữa chua, sự thêm thắt và kết hợp các loại phụ liệu của món ăn này mới là điều đáng nói.

dahi-vada-1

Chẳng ai dám nghĩ sữa chua lại có thể trộn cùng tiêu, ớt, rau mùi… để thưởng thức theo kiểu mặn – ngọt kết hợp như thế. Một món thì có độ chua ngọt, đậm mùi sữa, còn một thứ thì cay nồng, hăng hăng. Không biết phép cộng này có thực sự làm nên kì tích hay không?

59831c31fbf9b43be50eea0f4fa5b5cc

Món ăn này là sự kết hợp giữa sữa chua và bánh đậu vada. Bánh có hình dáng tương tự như donut, nhưng có thêm nhân là đậu lăng và nho khô, bên dưới có thêm một chút sốt cay cay lạ miệng. Hương vị của món ăn cũng là sự hòa trộn giữa vị xốp giòn của bánh, vị ngọt bùi của đậu và vị béo của sữa chua. Dahi Vada ngon nhất là khi ăn lạnh và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

dahi-vada-4

Ban đầu, chắc chắn ai cũng e dè nhưng nếu can đảm nếm thử, vị giác của bạn cứ như được làm mới bằng một chút chua dịu tinh tế hòa quyện hương thơm và cái the the nồng nàn của gia vị. Bánh thấm trong sốt, vừa mềm vừa ẩm mịn nhưng lớp vỏ lại gion giòn thoảng hương đậu.

dahi-vada-3

Món bột chiên trộn sữa chua là một bữa ăn phụ phổ biến ở Ấn Độ. Có lẽ hương vị phù hợp với văn hóa ẩm thực của quốc gia này nên hầu như mọi người dân đều yêu thích chúng. Nói về lịch sử, món Dahi Vada đã có mặt từ tận thế kỉ thứ 12 với công thức có phần đơn điệu. Mãi cho đến khi người Ấn có những kiểu biến tấu độc đáo cùng gia vị thì cái tên này mới tạo được ấn tượng trong lòng thực khách như ngày nay.

Blog Related
Hotline: 028 5410 7955
Chat Facebook
  • Welcome to Dahi Handi Indian Restaurant!

  • Send us a private message, and we'll be happy to help!

  • Chat now