Close

MASALA DOSA

dosa

Nếu đã có cơ hội đến thăm đất nước này, dù là ở đâu, thành phố nào thì bạn cũng nên một lần tự mình thưởng thức những món ăn đường phố như một nét đẹp của việc du lịch Ấn Độ. Và trong số ấy, nhớ đừng bỏ qua món bánh Masala Dosa – Món bánh được mệnh danh như “nữ hoàng” của danh sách đồ ăn đường phố Ấn Độ.

dosa-5

Dosa – món bánh có cái tên xinh đẹp này là một loại bánh tráng cuốn làm từ hỗn hợp bột gạo và đậu lăng đen. Nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm đơn giản, giá thành lại rẻ khiến cho Dosa được mọi tầng lớp ở Ấn Độ yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. 

dosa-4

Để chế biến món ăn này, người đầu bếp sẽ múc 1 thìa vừa đủ và khéo léo để tráng một lớp bánh tráng mỏng trên chiếc chảo gang nóng già. Sau đó phết thêm hỗn hợp khoai tây trộn cùng hành và cuốn lại. Bánh sẽ được cắt thành các miếng nhỏ hơn để dễ thưởng thức. Dosa cũng được dùng kèm với nước chấm, đặc biệt là cà ri cay.

dosa-6

Dưới sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội hiện nay, các đầu bếp tài ba của Ấn Độ đã dần dần biến thể món bánh Masala Dosa theo nhiều phong cách khác nhau và mùi vị khác nhau. Các loại biến thể thường thấy nhất như bánh Dosa Nấm, Dosa hành tây chiên hay Dosa súp lơ xanh. Những nguyên liệu trên được xử lí giống khoai tây. Sau đó cũng nhồi nhân vào những chiếc vỏ bánh rồi cuộn lại.

dosa-2

Khi đến Du lịch Ấn Độ, du khách sẽ có cơ hội để thưởng thức nhiều loại Dosa khác nhau. Người ta thường đánh giá văn hóa của một quốc gia qua nền ẩm thực của họ và Ấn Độ là một trong số đó. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng về nơi này. Chắc chắn rằng nếu bạn đã 1 lần ăn thử món ăn nổi tiếng này thì chính nó sẽ là lý do để kéo bạn quay lại với Ấn Độ đấy.

Blog Related
Hotline: 028 5410 7955
Chat Facebook
  • Welcome to Dahi Handi Indian Restaurant!

  • Send us a private message, and we'll be happy to help!

  • Chat now