Close

PANEER

paneer1

Paneer trong tiếng Phạn có nghĩa là phô mai. Tuy nhiên, cách chế biến loại phô mai đặc thù có chút ít khác so với hình thức chế biến phô-mai phương Tây. Ngay sau khi có được nguồn sữa tươi còn nóng vừa mới vắt, người Ấn sẽ nhanh chóng thêm vào đó một ít nước cốt chanh tươi và giấm. Việc thêm một ít yaourt vào sữa còn có tác dụng làm sữa mau lên men và vón cục lại sau 2 – 3 tiếng ủ. Paneer sẽ được hình thành sau 12 – 36 tiếng ủ trong các loại khăn mỏng trước khi người chế biến vắt chặt để loại dung môi không hòa tan trong dung dịch sữa.

Giá thành của paneer được đánh giá qua 2 yếu tố: chất lượng và hương vị. Chất lượng cao khi những lát paneer trắng ngần, dẻo, mịn màng và không quá nhiều nước. Hương vị paneer tuyệt hảo khi không còn hăng mùi bò, thoảng vị thanh tao của chanh và lượng giấm vừa đủ không gây ngấy.

paneer2

Paneer là loại pho mát được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Ấn Độ. Người ta dùng paneer với nhiều mục đích nhưng chiên và ướp là cách phổ biến nhất.

Menu Related
Hotline: 028 5410 7955
Chat Facebook
  • Welcome to Dahi Handi Indian Restaurant!

  • Send us a private message, and we'll be happy to help!

  • Chat now