Đóng

Gulab Jamun – Bánh sữa chiên

Gulab jamun là một món bánh tráng miệng của người dân Ấn Độ, thường dùng trong các dịp lễ hội như mừng sinh nhật, lễ cưới hay lễ của người Hồi giáp. Đây là một loại bánh ngọt thoạt nhìn như những viên chè trôi nước của Việt Nam nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác biêt và hương vị không hề giống.

Dần dần gulab jamun dần dần phổ biến ở các nước láng giềng và khu vực Nam Á. Thời gian gần đây, gulab jamun cũng đã cập bến sang nước ta. Bánh có màu sắc khá bắt mắt và hấp dẫn.

2a

Người dân Ấn làm gulab jamun từ một loại bột nhão có thành phần chính là sữa và loại sữa này là một loại sữa truyền thống của người Ấn Độ, vì vậy bánh còn dược gọi là bánh sữa chiên. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản và dễ. Chỉ cần trộn bột rồi nặn thành từng viên sau đó đem đi chiên.

Những viên bánh sữa giòn rụm sau khi chiên sẽ được ngâm trong phần nước đường có một chút hương vị hoa hồng và một số gia vị khác. Khi thưởng thức bánh vẫn còn độ giòn và có vị ngọt vừa phải kèm theo hương hoa hồng tỏa ra sẽ khiến bạn ngon miệng và tròn vị hơn.

ba2-1

Thực đơn liên quan
Hotline: 028 5410 7955
Chat Facebook
  • Welcome to Dahi Handi Indian Restaurant!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay