Đóng

Naan – Bánh bột mì

Có thể coi Naan là một món ăn truyền thống và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Naan thường dùng để ăn kèm với những món ăn mặn của Ấn như món Thali, cà ri hay phết bơ lên ăn hoặc cũng có thể nhồi nhân vào bên trong bánh.
Naan rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và không hề cầu kì đó là bột mì và men khô. Người Ấn sẽ hòa trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau tạo thành dẻo mềm, sau đó người ta nắn thành những chiếc bánh mỏng, dẹt rồi đặt xung quanh nồi và nướng chín.

11

Một lí do để người Ấn dùng naan chung với những món ăn khác đó là vì bánh có vị lạt, trong quá trình nặn bột không có thêm bất kì gia vị nào khác được thêm vào. Do đó, naan được dùng như là món ăn kèm để bánh có hương vị đậm đà hơn.

Bạn có thể thử làm naan tại nhà không hề khó đâu nhé.

111

Blog liên quan
Hotline: 028 5410 7955
Chat Facebook
  • Welcome to Dahi Handi Indian Restaurant!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay